Chung tay Nuôi Em – Bữa cơm níu chân trẻ tới trường

Ngày đăng: 2019-05-10

Ở vùng cao Tây Bắc, kiến thức dường như vẫn là một loại Ánh Sáng khó chạm đến các em nhỏ. Phần là vì trường học xa, các em phải băng núi băng sông để đến ngôi trường của mình, có những em phải băng qua hai ba quả đồi vòng vèo đến tận 7km để đến trường. Phần là vì các em bỏ học do đói, không phải em nào cũng có đủ khả năng mua bữa cơm trưa cho mình cả.

 

(Nguồn: Internet)

 

Việc thuyết phục phụ huynh đưa các bé đến trường cũng không dễ dàng vì gia đình không có lương thực để gửi ăn. Cũng vì thiếu cái ăn nên ở độ tuổi mà lẽ ra các em phải được đến trường để chơi, để học, lại phải ra nương phụ bố mẹ chăn trâu, cắt cỏ hoặc ở nhà trông em, khi bạn bè đang đánh vần, tập đọc.

Câu chuyền về Tùng – em gái nhỏ dân tộc H’mông, ở huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên, quyết tâm đi học hằng ngày dù chỉ có gói cơm trắng. Do cơ sở vật chất của nhà trường còn hạn chế nên không thể nuôi cơm trưa cho tất cả các em. Mặc dù chỉ có 8.000đ một bưa cơm trưa đơn giản tại nhà ăn của trường cùng các bạn nhưng đó cũng chỉ là ước mơ của Tùng.

 

Khuôn mặt rạng rõ của Tùng khi lần đầu tiên được ăn trưa tại trường

 

Khuôn mặt rạng rỡ củng Tùng lần đầu tiên được ăn trưa cùng bạn bè trong nhà ăn do được nhường xuất cơm từ một bạn vắng lớp. Nhưng Tùng không muốn điều đó xảy ra thường xuyên vì như vậy bạn học của em sẽ vắng lớp. Bữa cơm chỉ 8500đ tuy đơn giản với rất nhiều người những lại là niềm mơ ước của các em nhỏ vùng cao. Bữa cơm là phép lạ giúp các em nhỏ như Tùng thêm vững bụng vững tâm đến lớp mỗi ngày.

 

(Nguồn: VnExpress)

 

Mọi chuyện chỉ thay đổi khi có đoàn từ thiện hỗ trợ bữa ăn cho các em. Bữa cơm trưa tuy đơn sơ nhưng lại đem đến cho những đứa trẻ niềm hạnh phúc đủ đầy. Đó là niềm vui khi được đến lớp, ăn cơm nóng rồi chìm vào giấc ngủ bình yên, thấy giấc mơ con chữ như gần thêm một bước. Từ khi có có dự án hỗ trợ đã có thêm các em trẻ có thể tới trường.

Ươm mầm giắc mơ từ những bát cơm nóng, mỗi người chúng ta hoàn toàn có thể trở thành Ánh Sáng của các em khi chung tay cùng GrabFood và Dự án Nuôi Em đóng góp117.000 bữa cơm níu chân các em đến trường. Để một lần nữa, trường học không còn là ước mong xa vời của các trẻ em vùng cao Tây Bắc.

Xem thêm dự án Chung tay Nuôi Em Tại đây

Grab

Viết bình luận của bạn