Camera Hoàng Lâm: kinh doanh online, shop “ảo”, tiền “thật”

Ngày đăng: 2013-08-12

 

Anh Đỗ Ngọc Đức Thắng, Chủ shop Camera Hoàng Lâm

 

Cửa hàng Hoàng Lâm của anh Thắng hiện đang kinh doanh máy ảnh kỹ thuật số và linh kiện, phụ kiện của 2 hãng nổi tiếng là Canon, Sony. Quy mô cửa hàng đã lớn hơn và phong phú hơn so với những năm mới ra đời.

Trước đây, làm trong một số công ty ngành ảnh, tích lũy chút ít kinh nghiệm, năm 2001, anh Thắng quyết định ra kinh doanh riêng. Thời đó, vốn chưa nhiều, cửa hàng Hoàng Lâm của anh Thắng chỉ bán một thương hiệu Olympus, và bán tại cửa hàng. Khách vãng lai cũng chưa nhiều, khách tìm hiểu đến cửa hàng mua cũng không cao, việc chào bán sản phẩm trực tiếp cũng gặp nhiều khó khăn.

Trong lúc thị trường trì trệ, cũng nhiều cửa hàng tự phát mọc lên, cơ hội buôn bán theo đó cũng bị chia nhỏ, trong khi khách hàng không nhiều hơn. Anh Thắng dự đoán, sắp tới, lượng khách đến cửa hàng sẽ còn giảm sút nữa. Nhận thấy thương mại điện tử có những bước phát triển vượt bật, năm 2008 anh Thắng quyết định mở gian hàng online shop VIP trên trang www.123Mua.vn.

 

Gian hàng online Camera Hoàng Lâm trên website www.123mua.vn

 

Từ những danh mục sản phẩm cụ thể, rõ ràng trên 123Mua.vn, anh Thắng đầu tư hình ảnh, thông tin kỹ càng, chi tiết với suy nghĩ, gian hàng “ảo” nên mình phải tư vấn thật tốt, vì cũng chả mất gì trong khi khách hàng có thể xem lần này, không mua, nhưng khi cần, họ sẽ tìm kiếm, họ sẽ tìm đến cửa hàng vì trên 123Mua.vn cho phép để thông tin liên hệ shop.

Những nỗ lực của anh đã được đền đáp xứng đáng, doanh thu của Camera Hoàng Lâm tăng lên 20% từ khi mở shop VIp trên 123Mua.vn và luôn giữ mức tăng này trong 3 năm qua . Theo anh, dù con số tăng trưởng như vậy chưa thật sự ấn tượng, nhưng trong thời điểm kinh tế khó khăn hiện nay, doanh số tăng như vậy cũng… “là vui lắm rồi”.

VECOM

Các bài liên quan:

Tiền ảo Bitcoin lập kỷ lục 30 triệu đô la Mỹ về vốn đầu tư

Candy Crush Saga trên con đường kinh doanh

Chiến lược kinh doanh trực tuyến với công nghệ mới của Google