Các doanh nghiệp đang bị động trước hacker

Ngày đăng: 2015-12-17

Theo Business Insider, các tin tặc đang ngày càng thể hiện sự nhanh nhẹn và tinh vi khi thực hiện những cuộc tấn công nhằm đưa ra yêu sách bồi thường với các doanh nghiệp.

 

Grace Cassy cho biết: “Các nhóm hacker ngày càng đông và thủ đoạn khá tinh vi. Họ nhận ra rằng, có thể tạo một cuộc chiến không cân xứng.”

 

“Đó là một cuộc “chiến tranh phi đối xứng” cổ điển. Các công ty có quy mô rất lớn nhưng thiếu những phương pháp để bảo vệ thông tin khỏi hacker, những kẻ rình rập và tận dụng mọi lỗ hổng, dù là nhỏ nhất. Đó là thách thức rất lớn cho bất kỳ tổ chức nào.” – Grace nói.

 

Các doanh nghiệp đang bị động trước hacker

 

Thực tế, các công ty lớn như TalkTalk hay JD Wetherspoon đã bị ảnh hưởng nặng nề khi cơ sở dữ liệu bị các hacker xâm phạm. Và chủ để an ninh mạng ngày càng trở nên nóng bỏng trong các doanh nghiệp.

 

Cassy cho biết, trong nhiều trường hợp việc vi phạm dữ liệu chỉ đơn giản là làm hỏng danh tiếng của một công ty. Thông thường hacker sẽ xâm phạm an ninh công ty chỉ đơn giản là chứng minh rằng họ có thể và gây ấn tượng với các tin tặc khác thay vì sử dụng những gì chiếm được để mang lại lợi ích tài chính.

 

Công ty Cylon, thành lập vào đầu năm tại Tây London, cung cấp một chương trình an ninh mạng trong vòng 3 tháng. Công ty đã nhận được 15.000 bảng Anh tiền đầu tư. Quỹ đầu tư Winton trị giá 30 tỷ Bảng và Công ty chuyên sản xuất thiết bị quốc phòng BAE Systems cũng tham gia tài trợ cho Cylon.

 

Hôm thứ 6 tuần trước, công ty cũng cho biết 8 doanh nghiệp đã tham gia vào chương trình phòng thủ mạng, bao gồm từ một startup tên gọi BitNinja và một công ty chống giả mạo của Nam Phi.

 

Cassy – ​​người được biết đến với quá khứ công tác tại Bộ Ngoại giao dưới thời Thủ tướng Tony Blair cho rằng, các công ty lớn đang ngày càng cởi mở với vấn đề an ninh mạng.

 

Cô cho biết: “Các ngân hàng là một số những tổ chức luôn sẵn sàng tiếp nhận những giải pháp mới liên quan đến an ninh mạng và chúng tôi đã có một số giải pháp lớn được áp dụng tại một ngân hàng.”

 

Theo NSS