5 lợi thế rất quan trọng khi kinh doanh online

Ngày đăng: 2014-03-29

Kinh doanh online đã giúp các doanh nghiệp nâng cao hiệu quả kinh doanh và các cá nhân mạnh dạn đầu tư khởi nghiệp trên mô hình này.

Hiện nay, các doanh nghiệp thành viên của Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam đều đã có các hoạt đông trực tuyến song song với hình thức bán lẻ tại hệ thống các cửa hàng, cửa hiệu. Nhiều cá nhân hiện nay cũng đang khởi đầu sự nghiệp kinh doanh bằng hình thức trực tuyến với nhiều cách làm phù hợp với thực tế Việt Nam.

Còn theo Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin (thuộc Bộ Công Thương) dự báo đến năm 2015 quy mô ngành TMĐT tại nước ta có thể đạt 1,3 tỉ USD. Vậy có thể thấy rằng, thị trường TMĐT hay kinh doanh trực tuyến đã thật sự phát triển sôi động, thể hiện rõ những lợi thế mà so với hình thức bán hàng truyền thống không thể làm được:

Thứ nhất, Khắc phục hạn chế địa lý

Nếu bạn có một cửa hàng nằm ở một ví trí nhất định, bạn sẽ bị giới hạn bởi các khu vực địa lý mà bạn có thể phục vụ. Với một Website Thương Mại Điện Tử, cả thế giới đều có thể là thị trường của bạn.

Thứ hai, Chi phí đầu tư thấp hơn

Một trong những mặt tích cực rõ ràng nhất củaTMĐT là chi phí đầu tư và vận hành sẽ thấp hơn so với hình thức bán hàng truyền thống khi tiết kiệm được các chi phí kho bãi và chi phí nhân sự.

Thứ ba, Sắp xếp và trưng bày các sản phẩm dễ dàng hơn

Không còn là việc đẩy một giỏ hàng theo lối đi chính xác để tìm được các sản phẩm mong muốn. Trên một website TMĐT, khách hàng có thể sử dụng hộp tìm kiếm để ngay lập tức thu hẹp tòan bộ sản phẩm mà họ muốn xem. Một số website có chức năng nhớ được sở thích của khách hàng và danh sách mua sắm để tạo điều kiện mua lặp lại.

Thứ tư, Truyền thông đúng mục tiêu

Tận dụng sức mạnh của Digital Marketing, tiếp cận chính xác khách hàng mục tiêu và chăm sóc đúng nhu cầu của khách hàng dễ dàng.
Thứ năm, Phục vụ khách hàng 24/24

Các website TMĐT có thể được mở vào tất cả các thời gian trong ngày. Điều này làm tăng số lượng đơn đặt hàng từ nhiều thời điểm và theo quan điểm của khách hàng, một cửa hàng “luôn luôn mở” là sự thuận tiện quan trọng.

Với các lợi ích trên, Hiệp Hội TMĐT và EQVN tổ chức khóa học Chuyên viên Thương Mại Điện Tử nhằm giúp doanh nghiệp, những bạn yêu thích kinh doanh xây dựng và vận hành hệ thống kênh bán hàng Online hiệu quả. Đồng thời rèn luyện các kỹ năng bán hàng quan trọng trên Internet.

Khai giảng: 4/4/2014

Chi tiết: http://eqvn.net/khoa-hoc/chuyen-vien-thuong-mai-dien-tu/

LH: 08-3526449308-35264493 – daotao@eqvn.net